• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เคล็ดลับ วิธีย่างเนื้อหมู ระดับภัตตาคารหรู 5 ดาว

Started by khanittha110443, June 21, 2023, 02:06:50 PM

Previous topic - Next topic

khanittha110443



หลาย ๆ คนอาจจะมีความคิดว่า วิธีการย่างหมู ออกมาให้มีความสุกพอดีกันทั้งชิ้นให้อร่อย และชุ่มฉ่ำแบบภัตตาคารหรู ๆ เป็นเรื่องที่วุ่นวาย และต้องใช้ความเข้าใจที่สูง แท้จริงแล้วการเพิ่มเทคนิคเพียงเล็กน้อยจาก วิธีย่างเนื้อหมู ธรรมดา ๆ ก็สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นเมนูหมูย่างสุดหรู ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องตกหลุมรัก

จับจุดเคล็ดลับ วิธีย่างเนื้อหมู ที่ร้านอาหารหรู ๆ เลือกใช้

1. การเลือกชิ้นส่วนหมู
  • สันในหมู
สันในหมู เป็นชิ้นส่วนที่เหมาะสำหรับบุคคลที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากกินหมูย่างฉ่ำ ๆ เนื่องจากสันในหมูเป็นชิ้นส่วนที่ไม่ค่อยมีไขมันแทรก แต่มีความนุ่มของเนื้อสัมผัสมากที่สุดในบรรดาชิ้นส่วนหมู ทำให้การเหมาะกับการนำไปทำเมนูย่างอย่างยิ่ง โดยเนื้อหมูที่ย่างจนนุ่มตัดกับความกรุบกรอบของผิวสัมผัสที่ผ่านการย่าง



  • สันคอหมู
สาเหตุที่สันคอหมูเป็นชิ้นส่วนที่เหมาะสำหรับการนำไปย่างนั้น เนื่องจากสันคอหมูเป็นชิ้นส่วนของเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกอยู่เยอะ เมื่อนำไปผ่านอุณหภูมิสูง อย่างการย่างจะช่วยให้เนื้อหมูมีความชุ่มฉ่ำ ความหอม และความหวานของไขมัน จะออกมาเคลือบชิ้นหมู จนใคร ๆ ที่ได้ลองก็ต้องขอเพิ่มอีกจานทุกราย

  • หมูสามชั้น
หมูสามชั้นเป็นชิ้นส่วนที่เหมาะกับการนำมาย่าง ด้วยเหตุผลเดียวกับสันคอหมู แต่หมูสามชั้นมีส่วนประกอบของหนังหมูอยู่ด้วย ดังนั้นเมื่อนำไปผ่านกรรมวิธีการย่าง ส่วนหนังจะมีความกรอบ หอม ส่วนเนื้อ และส่วนมันจะชุ่มฉ่ำ เคี้ยวเพลิน เรียกได้ว่า หมูสามชั้น เป็นชิ้นส่วนหมูที่นำมาย่างแล้วไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ลง

2. ความร้อน
การควบคุมความร้อน ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เมนูหมูย่างออกมาสมบูรณ์แบบ เพราะถ้าหากใช้ไฟแรงนานเกินไปเนื้อหมูก็อาจจะไหม้ได้ แต่ถ้าหากใช้ไฟที่อุณหภูมิต่ำเนื้อหมูก็จะออกมามีความสุกที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นควรที่จะใช้ไฟแรงในช่วงแรกของการย่างหมู ก่อนที่จะปรับความแรงของไฟงมา เพื่อให้เนื้อหมูสามารถสุกทั่วกันทั้งชิ้น



3. การหมัก
การหมักหมูด้วยสมุนไพร หรือเครื่องปรุงบางอย่างสามารถช่วยให้หมูนุ่มเพิ่มมากขึ้นได้ เช่น สับปะรด หัวหอม หรือนมสดเป็นต้น ทั้งนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มกลิ่น และรสชาติที่เข้มข้นขึ้น สำหรับเมนูหมูย่างนั่นเอง

4. การเลือกร้านขายเนื้อหมูที่มีคุณภาพ
การเลือกร้านขายเนื้อหมูที่มีคุณภาพ ถือเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด เพระต้องสามารถไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพ ที่ได้มาตรฐานสากล มีความสะอาด ปลอดสารเคมีทุกชนิด จึงจะทำให้เมนูหมูย่างของคุณอร่อยมากขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/