• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

23 ข้อคิดดีๆสอนชีวิต แล้วจะเฉลี่ยวฉลาดใช้ชีวิต

Started by Shopd2, March 26, 2023, 10:00:12 AM

Previous topic - Next topic

Shopd2

เหตุเพราะในวันนี้ผมได้เลื่อนไปเจอบทความหนึ่ง เป็นบทความที่เกี่ยวเนื่องกับคำว่าบุญ ผมเลื่อนไปเลื่อนมาหลายรอบรู้สึกว่าจะอ่ า นดีหรือเปล่า แต่ว่าก็เพื่อตัวของพวกเราเอง เพื่ออนาคตของผมเอง ผมรู้สึกว่าเนื้อหานี้เป็นบทความที่ดีเยี่ยมๆ

แน่นอนว่าผมได้สละเวลาอันมีค่า 2 นาทีสำหรับเพื่อการอ่ า น เมื่อผมอ่ า นจบแล้ว ผมคิดว่าผมจำเป็นที่จะต้องมาแบ่งปันคุณความดีให้กับคุณทุกคนได้อ่ า นกันบ้าง ผมเชื่อว่าคนไหนกันแน่ที่อ่ า นข้อความนี้แล้วจะแปลงชีวิตราวผมเอง ชีวิตจะเปลี่ยนไปในแนวทางที่ดีอย่ างแน่ๆ


เป็นบทความที่มีสาระสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะกับคนที่กำลังคิดท้อแท้ในชีวิต ผู้ใดกันแน่ที่กำลังผิดหวังเผชิญปัญหาเข้ามารุมเร้าในชีวิต ถ้าหากว่าเพื่อนๆจะนำเนื้อหานี้ไปแบ่งบุญให้กับคนอื่นๆผมก็ยินดี ผมขออนุโมทนาบุญด้วย

1 ถ้าเกิดคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองนั้นมีค่า เพราะว่ามีเงิน ลองวันไหนคุณไม่มีเงินมองสิ แล้วจะรู้ดีว่าคุณก็แค่หมาดีๆตัวนึงเท่านั้นแหละ

2 การที่พวกเราอยู่กับปัจจุบันนั้น ไม่ใช่การหยุดทำในหัวข้อหลัก แม้กระนั้นมันคือการหยุดความทุกข์ ไปกับเรื่องที่ไม่มีความจำเป็น

3 ถ้าหากคุณเป็นคนที่อารมณ์โกรธ อารมณ์ติดลบ สิ่งพวกนั้นชอบทำให้คุณนั้นสับสนและไม่ประสบผลสำเร็จ แม้กระนั้นถ้าหากคุณมีอารมณ์ที่ดี มีอารมณ์ในทางบวกสิ่งทุกอย่ างก็จะประทานพรให้กับพวกเรารวมทั้งผู้อื่นที่อยู่รอบข้างเราสิ่งเดียวกัน


4 หากในวันนี้คุณวิภาควิจารณ์บุคคลอื่น จิตใจของคนก็จะต่ำลงทุกวัน ลองวิจัยตนเองทุกๆวันมองว่า ตอนนี้จิตใจของคนสูงหรือต่ำ

5 ถ้าหากว่าชีวิตนี้ไม่มีผู้ใดมาทำให้ท่านโกรธคุณจะไม่รู้เรื่องเลยว่าระดับจิตใจของคนนั้นอยู่ที่ไหนหากว่าไม่มีผู้ใดมาทำให้ท่านร้อนใจ คุณก็จะไม่รู้เรื่องเลยว่าตัวเองนั้นยังจะต้องปรับปรุงอะไรต่อไป

6 ถ้าชีวิตนี้คุณมีความคิดว่าคุณมีค่าเพราะเหตุว่ามีหน้าตาดี เวลาใดที่คุณแก่ลงไปคุณค่าของคุณก็จะหมดไปอย่ างแน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างทุกอย่ างลงเหลือไว้เพียงแค่ความดีความชอบ

7 ฝึกฝนจิตและปรับปรุงตนเองอยู่ตลอด แนวทางการทำแบบนี้บางครั้งก็อาจจะไม่ได้ทำให้พวกเราหลุดพ้นทุกข์ไปชั่วกับชั่วกัลป์ แม้กระนั้นมันจะก่อให้พวกเรานั้นทุกข์น้อยลง


8 สำหรับในเรื่องเกี่ยวกับการแก้ก ร ร มที่ยอดเยี่ยมนั้นก็คือ การแก้ความนึกคิด แก้ทัศนคติปรับปรุงแก้ไขคำพูด ปรับปรุงความประพฤติปฏิบัติของตัวเองแค่นั้น โดยไม่ต้องไปมองผู้อื่น

9 การทำสิ่งที่ดีงามเพียงแต่เล็กๆน้อยๆไปนานๆท้ายที่สุดแล้วจะสร้างปาฏิหาริย์ให้กับชีวิตคุณแน่นอน

10 หากในชีวิตนี้คุณจะต้องแข่งกับเวลา ถ้าเกิดคนใดผู้ใดผู้หนึ่งปล่อยวางได้เร็วมากเพียงใด เขาคนนั้นก็จะมีความสุขเร็วมากแค่นั้น

11 โปรดควรจำไว้เสมอว่า ความทุกข์ใจและก็ความเจ็บปวดทั้งหลายแหล่ ไม่ได้เข้ามาในชีวิตเพื่อเป็นการมอบให้กับตัวเราแต่มันเข้ามาในชีวิตเพื่อเป็นการสอนให้กับตัวเราว่าอย่ ายอม

12 ก้าวแรกในชีวิตสำคัญเสมอ ผู้ตื่นคือ การยกวุ่นวายในใจเรื่องของคนอื่นแล้วหันกลับมามองดูก้าวแรก การกระทำต่อไปในใจของตัวเอง

13 ความทุกข์ทั้งผองในชีวิตไม่ได้มีต้นเหตุจากสิ่งที่คนอื่นได้คิดกับคุณ แต่มันมีสาเหตุมาจากสิ่งที่คุณคิดกับคนอื่นต่างหาก

14 จำเป็นต้องขอขอบพระคุณผู้ที่คิดแล้วก็ทำชั่วกับชีวิตของเรา เนื่องจากมันทำให้พวกเราได้พัฒนาจนถึงทุกวันนี้

15 ไม่ว่าชีวิตของคุณจะกำเนิดความทุกข์มากน้อยแค่ไหน ทางออกจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกว่าหัวใจของพวกเรา

16 ถ้าหากพวกเรารังเกียจคนใดกันคนใดคนหนึ่ง พวกเราก็จะทุกข์ แต่หากเรายกโทษและเมตตาเขา เราก็จะสุขใจ

17 มนุษย์เรานั้นแม้ฝึกเดินกระทั่งเก่งได้ฉันใด ก็ยอมปวดจิตใจของตนเองให้เป็นสุขมากมายได้ฉันนั้น


18 การจากไปของชีวิตนั้นเป็นเรื่องธรรมดา แม้กระนั้นการได้อยู่กับชีวิตตอนนี้นั้นมีคุณค่าน่าอัศจรรย์ใจ


19 โปรดพิจารณาให้ดีๆสิ่งใดที่ทำให้พวกเราทุกข์ในทุกวันนี้คืออะไร มันเป็นพฤติก ร ร มของตัวเราเองหรือพฤติก ร ร มของผู้อื่น

20 ตั้งแต่นี้ต่อไปอย่ าได้ถือโทษโกรธผู้ใดกันแน่ที่ไม่คู่ควร อย่ าได้ตีตวนกับสมัยก่อน

อย่ าให้คนไหนกันแน่มาคิดเขียนชีวิตของพวกเรา อย่ าเอาคำบอกเล่าของคนอื่นมากมายรีดจิตใจเรา

21 ในแต่ละช่วงของปีนั้น ต้องทำให้ชีวิตดียิ่งขึ้นในทุกๆครั้ง ด้วยเหตุว่าในวันแล้ววันเล่า ชีวิตของพวกเรากำลังสั้นลง

22 ไม่ว่าในข้างนอกของเราอยู่กับคนมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นภายในใจพวกเรายังอยู่ตัวผู้เดียวเสมอต้องหาวิธีที่จะรักตัวเองให้เจอ เพราะในโลกใบนี้ไม่มีผู้ใดที่จะอยู่กับตนเองได้เสมอเท่าตัวของเราเอง

23 หากว่าในชีวิตนี้คุณสามารถสร้างคุณความดีไว้ได้ ไม่ว่าคุณจะมีเงินทองมากมายก่ายกองสักเท่าไหร่หรือว่าเป็นคนจนที่ขาดเงิน จะหน้าตาดีหรือไม่หน้าตาดีก็ตาม เมื่อคุณจากหลืออยู่ก็แค่คุณความดีให้คนอื่นๆได้ชื่นชอบนั่นเอง

แม้เพื่อนๆผู้ใดกันแน่ได้อ่ า นบทความที่ผมเขียนในวันนี้ได้จบแล้วผมเชื่อเลยว่าสหายๆจำเป็นต้องแบ่งบทความนี้ไปให้กับคนอื่นให้เขาอ่ า นจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิตแน่ๆผมเชื่อว่าคุณความดีที่ผมนำมาแบ่งให้กับเพื่อนฝูงๆในวันนี้ จะดวงดีบุญกุศลอย่ างยิ่งหากเพื่อนๆจะนำไปให้ผู้อื่นได้รู้เหมือนกันกับคุณที่อ่ า นจบ
ปัญหารุมเร้า
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13192/
คำค้นหา : ฉลากใช้ชีวิต